ไลฟ์สไตล์หรูหราที่นาน ๆ จะมีโอกาสได้ลิ้มลองสักครั้ง...

เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ก็ต้องมีบ้างที่อยากสนองความต้องการของตัวเองด้วยการกินหรู อยู่สบาย รถราคาแพง ๆ บ้านหรือคอนโดที่มีราคา แต่ด้วยศักยภาพอะไรหลาย ๆ อย่าง ทำให้ไลฟ์สไตล์ที่หรูหราเป็นโอกาสที่นาน ๆ ทีจะได้สัมผัสสักครั้ง แล้วอะไรล่ะ ที่จะสามารถสนองความต้องการของเราได้เมื่อไลฟ์สไตล์แบบนั้นไม่ได้สามารถทำได้บ่อย ๆ ? การเสพย์คอนเทนต์ก็เป็นหนึ่งทางที่สามารถทำให้เรารู้สึกถึงไลฟ์สไตล์เหล่านั้นได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง และหนึ่งใน creator ที่ทำคอนเทนต์แบบไลฟ์สไตล์ทำนองนั้นคงเป็นใครไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ BoomTharis

บูม ธริศร

เราเคยไปเหยียบคอนโดหลัก 100 ล้านหรือกินโอมากาเสะมื้อละเป็นหมื่นไหม? โอเค ถ้าเป็นคอนโดราคาเท่านั้นคงไม่มีใครอยากจะไปเสียเงินหรอก แต่ถ้าเป็นประสบการณ์แบบโมอากาเสะก็ไม่แน่ เพราะมันสามารถจับต้องได้และมันก็น่าลองสักครั้งในชีวิต และคุณ BoomTharis ก็เอาประสบการณ์นั้นมามาแชร์ให้เราได้รู้ ว่าไลฟ์สไตล์ราคานั้น มันมีหน้าตาเป็นอย่างไร รสชาติของไลฟ์สไตล์ที่ว่านั้น มีรสอย่างไร ไม่ใช่คอนเทนต์อวดรวย แต่เป็นคอนเทนต์ที่ชวนให้ได้สัมผัสผ่านไลฟ์สไตล์และความสนใจของคุณบูม BoomTharis

จุดเริ่มต้นของชายที่ชื่อ บูม ธริศร

บูม ธริศร ธรณวิกรัย ผู้ที่มีความสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอสังหาฯ อาหารการกิน แฟชั่น และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในช่วงแรกของการทำงาน คุณบูมได้ทำงานให้กับเว็บไซต์ ThinkofLiving.com โดยการเป็นช่างภาพ หลังจากนั้นก็เริ่มทำด้านงานเขียนคอนเทนต์ลงให้กับเว็บไซต์เดิม หลังจากนั้น ผู้คนเริ่มเสพย์คอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอมากขึ้น คุณบูมเลยทำวิดีโอและได้มาเป็นพิธีกรในรายการ Think of Living ร่วมกับคุณโอ๋ กูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินรายการไปได้ประมาณ 5 ปี คุณบูมตัดสินใจออกจาก Think of Living

เพราะทาง Think of Living เป็นมุมมองเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพราะฉะนั้น คอนเทนต์ก็จะมีแต่ความสนใจทางด้านบ้าน คอนโด หรืออะไรก็ตามที่เป็นอสังหาฯ เป็นหลัก และด้วยความที่ Think of Living มีเพียงสิ่งเดียว มันก็ไม่อาจสนองความสนใจของคุณบูมได้ คุณบูมเลยตัดสินใจออกมา ก่อนจะออกมา คุณบูมก็ตั้ง Channel เป็นของตัวเองก่อน โดยช่วงนี้เป็นเหมือนช่วงโปรทดลอง แต่คุณบูมก็มีหลักคิดและเป้าหมายที่แน่วแน่อยู่แล้ว เพราะคุณบูมอยากจะสื่อสารออกไปให้ได้กว่างกว่านี้ ไม่ใช่เรื่องอสังหาฯ เรื่องเดียว หลังจากที่เริ่มจับทางตัวเองได้แล้ว คุณบูมก็ได้ออกมาทำ Channel ของตัวเองแบบเต็มตัว

สนใจหนังสือ คลิก

เปิด Channel เพื่อสนองความสนใจของตัวเอง

หากถามว่าทั้ง Channel และเพจของ BoomTharis นั้น มันเกี่ยวกับอะไรบ้าง? ก็ต้องตอบง่าย ๆ ว่าเป็นเพจที่เกี่ยวกับความสนใจของคุณบูมอย่างที่เคยบอกไปข้างต้น แม้แต่การใช้ชื่อเพจก็เป็นชื่อของคุณบูมเอง และมันก็เป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของเพจและ Channel เพราะความมีตัวตน มี identity ที่ชัดเจนโดยใช้ความสนใจของตัวเองที่อยากจะเสนอให้คนอื่นได้รับรู้ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ และวันนั้นก็มาถึง เมื่อคุณบูมได้มีโอกาสรีวิวห้องราคา 191 ล้านในตึกมหานคร ซึ่งทางมหานครก็ได้ทำคอนเทนต์กับ Think of Living อยู่แล้ว คุณบูมเลยมีโอกาสได้ขอลองทำลงช่องทางของตัวเอง ผลปรากฏว่าจากที่มีคนติดตามอยู่แค่ 300 กว่าคน ดีดไปเป็น 30,000 ภายในวันเดียว และเพียงแค่ 2 วันก็กระโดดขึ้นไปเป็น 70,000 และการเติบโตแบบก้าวกระโดดนี้ ก็มีความหมายมากสำหรับคุณบูม เพราะหลังจากนี้ จะเป็นความท้าทายในการคงมาตรฐานของตัวเอง

และคุณบูมก็สามารถคงมาตรฐานของตัวเองไว้ได้ เมื่อ 2-3 อาทิตย์ต่อมา คุณบูมลงคลิปการไปกินโมอากาเสะที่ร้าน Ginza Sushi Ichi ราคาหลักหมื่น และยอดวิวก็พุ่งทะลุเหมือนกับคลิปตึกมหานครที่เคยทำมา และมาตรฐานที่ว่ามานั้น ก็อยู่มาจนถึงทุกวันนี้

สนใจหนังสือ คลิก

อะไรทำให้บูม ธริศร ประสบความสำเร็จด้านการเป็น Creator

เพราะข้อมูลก่อนการถ่ายทำนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะคอนเทนต์ที่คุณบูมทำแต่ละครเทนต์นั้นมีข้อมูลที่ต้องเล่า มีเนื้อหาเยอะ การได้เตรียมตัว ทำสคริปต์ จะลดเวลาและได้ข้อมูลที่ตรงประเด็นสำคัญ ไม่ออกนอกอ่าว คุณบูมเคยบอกว่าบางทีเขาก็ต้องจดใส่มือถือเอาไว้เพื่อกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เกี่ยวกับข้อมูลที่ตัวเองพยายามนำเสนอ

เพราะ Thumbnail หรือภาพก่อนคลิกเข้าไปดูนั้น เป็นสิ่งที่สามารถ Hook คนให้หยุดดูได้ อย่างการใช้ราคาขึ้นมาเป็นตัวพาดหัวเรื่อง อย่างคลิปแจ้งเกิดอย่าง พาชมห้อง 191 ล้าน เพราะคุณบูมมองว่า ราคาคือมาตรฐานที่ทำให้คนเข้าใจตรงกันได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะรวยหรือจน ตัวเลขราคาจะทำให้เรารู้ว่ามูลค่าของมันหน้าตาเป็นอย่างไร และมันจะดึงดูดความน่าสนใจ เพราะความไม่ธรรมดาของราคาและการอธิบายเหตุผลของราคานั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดีไซน์ วัสดุหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ราคามันพุ่งสูงขนาดนั้น คุณค่าของมันคืออะไร เป็นสิ่งที่คนสนใจและอยากรู้ นอกจากราคาแล้วก็ยังสามารถใช้ชื่ออื่น ๆ ที่สามารถดึงดูดคนให้คลิกดูได้ เช่นการใช้ชื่อคนดัง ชื่อนักออกแบบชื่อดัง อย่างคลิปรีวิวโรงแรม St.Regis ที่นักเตะลิเวอร์พูลเคยมาพัก คุณบูมเลยหาข้อมูล และพาดหัวเรื่องด้วยการใช้นักเตะลิเวอร์พูลเป็นจุดดึงดูดให้คนคลิกเข้ามาดู

เพราะมองหาโอกาสใหม่ ๆ เสมอ อย่างช่วงที่คุณบูมพาไปรีวิวโอมากาเสะ ผู้ติดตามต่างเรียกร้องให้รีวิวร้านโอมากาเสะอื่น ๆ บ้าง พอทำไปหลายร้าน ยอดวิวก็เริ่มลดลง ทำให้คุณบูมคิดว่า จริง ๆ แล้ว เราก็ต้องสร้างความตื่นเต้นใหม่บ้าง แต่ยังคงความเป็นเรื่องเดิมอยู่ จะรีวิวโอมากาเสะอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเป็นอาหารสไตล์อื่นบ้าง และมันจะสร้างความตื่นเต้นที่แปลกใหม่ขึ้นมาเองโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนแบบถอนรากถอนโคน

เพราะ BoomTharis คือตัวแทนของโอกาสที่หลายคนไม่มี และหลายคนก็ชอบอะไรเหมือนกับคุณบูม คอนเทนต์ของ BoomTharis เลยเป็นเหมือนตัวแทนให้ใครหลาย ๆ คนที่ไม่มีโอกาสได้ลิ้มรสผ่านการนำเสนอของคุณบูม

เพราะการทำให้คอนเทนต์ที่มีโฆษณา เป็นเรื่องไม่อึดอัดสำหรับคนดู หลายคนเข้าใจว่าถ้าหากเพจไม่มีการสนับสนุนจากภายนอก ก็จะไม่สามารถหาเลี้ยงได้ด้วยการทำคอนเทนต์ และหลายคนก็ยอมรับมัน แต่บางครั้งถ้ามันมากไป มันจะสร้างความอึดอัดให้กับคนดู แต่คุณบูมเข้าใจสิ่งนี้เป็นอย่างดีและพยายามทำให้โฆษณาเป็นเพียงแค่ 10-20% ของเนื้อหาในแต่ละคอนเทนต์เท่านั้น

คุณบูมเคยบอก ว่าตัวเขาเองนั้น เป็นแค่คนเล่าเรื่อง การได้เห็นใครเดินทางไปที่ไหน ทำตามเรา กินตามเรา สิ่งนั้นจะกลายเป็นความสุขของคุณบูม

เพราะความใส่ใจในแต่ละคอนเทนต์ เพราะการพาดหัวเรื่อง เพราะการมองหาโอกาสใหม่ ๆ เพราะเขาคือตัวแทนของโอกาส เพราะการทำให้คอนเทนต์ Co Branding ไม่อึดอัดสำหรับคนดู ทุกอย่างที่ว่ามานี้ คือบทเรียน ที่ creator หลายคนควรจดจำเอาไว้เป็นแบบอย่าง และมันจะสร้างตัวตนให้เราสามารถประสบความสำเร็จได้

อ้างอิงจาก : 

https://bit.ly/3DefQ2Q

https://bit.ly/3U79GYP

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02FNkP1XyF9kjcy5Zc1Ptd5Tg4dS7sjiFmhcZyugPzihVM5jGaBytFpUXZccpZEidQl&id=303434923876851

https://bit.ly/3sVO2LX

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : https://www.facebook.com/BoomTharis

สนใจหนังสือคู่มือเขียน Content คลิก
สนใจหลักสูตรประมูลทรัพย์บังคับคดี คลิก

คลังความรู้อสังหาฯ

Scroll to Top