ผู้สอน รีโนเวท เเละบริหารงานโครงการ

เเจ็ค พิทักษ์พงษ์ มงคลสมัย

ก่อนหน้านี้มาเรียนคอร์สครูม้อคเนื่องจากอยากนำความรู้ประสบการณ์ มาทำหนังสือให้ความรู้สู่สาธารณะ และได้เลือกเรื่องเกี่ยวกับการวิธีการทำงานออกแบบ ก่อสร้าง ปรับปรุงอาคารต่างๆ โดยในระยะ 2-3 ปี หลังมีการwork from home ส่งผลให้เด็กๆต้องเรียนออนไลน์ เกือบทุกคนเกิดปัญหาการใช้พื้นที่ของตนเอง และเป็นโอกาสที่หลายๆคนเข้าสู่การหาทรัพย์มือสองมาปรับปรุงทำกำไร สร้างรายได้ให้ครอบครัวในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ แต่หลายคนก็ยังพบปัญหาในการทำงานที่งบบานปลาย เกิดความขัดแย้ง ความเครียดจากการทำงานอยู่ดี

จากปัญหาต่างๆที่ได้รับทราบเเละฟังมาจากคนรอบตัว จึงคิดว่าถ้าเราสามารถสอนผู้ที่สนใจในธุรกิจนี้ ให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเหมาะสมในการทำงานรีโนเวททรัพย์มือสองประเภทต่าง อย่างลึกซึ้ง น่าจะทำประโยชน์ให้ผู้้นียนรู้ได้อย่างมากมายต่อไปในอนาคต ซึ่งการสอนน่าจะลงลึกได้ดีกว่าการอ่านหนังสือของเราเพียงอย่างเดียว จึงพัฒนาต่อเป็นหลักสูตรออกมา

ปัจจุบันผมเองยังทำงานด้านรีโนเวทหาทรัพย์ทำกำไรทั้งเพื่อขาย เพื่อเช่า หรือเพื่อเป็นธุรกิจอื่นเสมอ ทั้งจากทรัพย์ NPA และบังคับคดี ทำโครงการพัฒนาที่ดินของตนเองที่อำเภอเสนา อยุธยา ,ไทรน้อย ,นนทบุรี และ ปทุมธานี

ซึ่งงานด้านที่ดินและทรัพย์รีโนเวทในอนาคตจะมีคนนิยมทำมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสามารถเริ่มต้นได้ด้วยงบประมาณการลงทุนที่ไม่สูงมาก ยิ่งถ้ามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง จะยิ่งทำกำไรได้ดี ประกอบกับคนต้องการที่ดินและที่อยู่อาศัยที่ไม่แพงเกมาะกับกำลังของตนและมีความคุ้มค่ามากขึ้น

ประวัติการทำงานที่ผ่านมา

ได้ทำงานเป็นสถาปนิกบริษัทออกแบบ ก่อนผันตัวเองเข้าสู่วงการอสังหาฯ โดยทำหน้าที่สถาปนิกออกแบบโครงการ ผู้จัดการโครงการ ไปจนถึงผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการให้กับองค์กรมหาชนและในเครือ เช่น SC asset , Plus property ,Nc Group เป็นต้น และเปิดบริษัทก่อสร้าง Kas Construction Thai . รับงานโครงการคอนโด โรงแรม สนามกีฬา ปรับปรุงห้างสรรพสินค้า

เเละปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงแรม The Marble Hostel ในย่านสุรวงศ์ และบ้านอาคาร พื้นที่เช่า อีกหลายแห่ง และเป็นนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้านทรัพย์รีโนเวทออกแบบปรับปรุงทำกำไร หรือปล่อยเช่า ควบคู่ไปกับการทำโครงการพัฒนาที่ดินของตนเอง อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาในการบริหารโครงการให้กับนักลงทุนรายใหม่ด้วย

Scroll to Top