ทำไมพูลวิลล่าถึงกลายมาเป็นตลาดที่นักลงทุนควรจับตามอง ?

“พูลวิลล่า” อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน

คุณจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรกเมื่อพูดถึงอสังหาริมทรัพย์?? บ้าน คอนโด หรือที่ดิน

หลาย ๆ เสียงต่างก็ตอบไปในทิศทางเดียวกันว่าสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี่แหละคืออสังหาริมทรัพย์เพราะด้วยโครงสร้างของธุรกิจแค่เอ่ยคำว่าอสังหาริมทรัพย์ทุกคนก็เข้าใจได้ในทันทีว่ากำลังพูดถึงอะไรอยู่ แต่ถ้าพูดถึงอสังหาริมทรัพย์เพื่อการบริการล่ะ จะนึกถึงอะไร?

pool villa

อาจจะกลายเป็นความมึนงงหรือสร้างความสับสนอยู่นิดหน่อยระหว่างความเป็นอสังหาริมทรัพย์และรูปแบบของการดำเนินธุรกิจภายใต้คำว่า “บริการ” ฟังดูแล้วก็คลับคล้ายคลับคลาจะเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ไม่ใช่เพียงแค่การสร้างบ้านขายเพียงอย่างเดียวแต่ยังมุ่งเน้นไปที่การบริการร่วมด้วย ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นสิ่งที่ผุดเข้ามาในหัวให้พอเห็นเค้าลางก็คงเหมือนกับการให้บริการของโรงแรม

ธุรกิจโรงแรมก็ถูกนับว่าเป็นส่วนหนึ่งของอสังหาริมทรัพย์โดยรูปแบบของการดำเนินธุรกิจก็จะมาพร้อมกับการให้บริการ ถ้ามองในมุมของกลุ่มลูกค้าก็คงเป็นการทำธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนค่อนข้างสูง แต่ทว่าเมื่อมองในมุมของผู้ประกอบการแล้วกลับต้องพบว่านี่แหละคือการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่มีต้นทุนสูงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

ธุรกิจโรงเเรม เป็น การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ต้นทุนสูง

เมื่อต้นทุนสูงก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากหากนักลงทุนตัวเล็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นจะเดินเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบธุรกิจที่มีโครงสร้างขนาดใหญ่ ดังนั้นส่วนใหญ่ธุรกิจโรงแรมจึงเป็นตลาดของกลุ่มนักลงทุนที่ค่อนข้างมีทุนสูงเพราะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายจำนวนมากซึ่งไม่มีใครสามารถการันตีได้เลยว่าผลประกอบการที่ได้รับกลับมาจะคุ้มค่ากับความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน

แต่ทั้งนี้คำว่า “เป็นไปได้ยาก” ก็ไม่เคยหยุดความคิดหรือความฝันของใครอีกหลาย ๆ คนที่อยากจะมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการบริการมาเป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนบางงกลุ่มเริ่มหาลู่ทางที่จะได้เป็นเจ้าของที่พักสำหรับปล่อยเช่าในทำเลทองที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนโดยเฉพาะ อีกทั้งยังไม่ต้องใช้ทุนหนาเหมือนกับการสร้างโรมแรมสักแห่ง และมีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

นั่นก็คือการทำ “พูลวิลล่า”

pool villa

พูลวิลล่า สร้างผลตอบเเทนได้มากๆเป็นอันดับต้นๆ

พูลวิลล่า (Pool Villa) หรือที่รู้จักกันผ่าน ๆ ตาในรูปแบบของบ้านพักตากอากาศที่จะเปิดให้เช่าในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ในพื้นที่ที่การท่องเที่ยวค่อนข้างเป็นที่นิยม ซึ่งมีจุดเด่นที่ถือเป็น Signature ก็คือสระว่ายน้ำที่เป็นส่วนตัวรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการมากกว่าคำว่า “ห้องพักธรรมดา” และที่มากไปกว่านั้นคือการเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เรียกได้ว่าสามารถสร้างผลตอบแทนได้มากเป็นอันดับต้น ๆ อีกทางเลือกหนึ่งเลยก็ว่าได้

ทำไมพูลวิลล่าถึงกลายมาเป็นตลาดที่นักลงทุนควรจับตามอง?

หมุดหมายของใครหลาย ๆ คนในช่วงวันหยุดยาวหรือวันพักผ่อนคงไม่พ้นเส้นทางสู่เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน สังเกตได้จากเว็บจองที่พักหลาย ๆ เว็บที่ล่มไม่เป็นท่าตลอดในช่วงก่อนวันหยุดยาว หรือแม้แต่ราคาห้องพักที่พุ่งสูงขึ้นแบบฉุดไม่อยู่เมื่อมีแนวโน้มว่าการท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง

แต่ทว่า…

หลายต่อหลายครั้งความตั้งใจที่จะไปพักผ่อนสำหรับใครหลาย ๆ คนก็เป็นอันหมดสนุกเมื่อพบว่าโรงแรมหนึ่งห้องมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าพัก ถ้าต้องไปเป็นครอบครัวใหญ่ ๆ ก็ต้องจองทีละหลาย ๆ ห้องแถมยังไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวเมื่อต้องแชร์พื้นที่ส่วนกลางร่วมกับผู้เข้าพักคนอื่น ๆ อีก

อาจจะเรียกได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือ Pain Point ของลูกค้าก็คงไม่ผิดสักเท่าไหร่ แต่ในเวลาเดียวกันสิ่งเหล่านั้นก็ได้กลายมาเป็นข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งของคนที่ทำธุรกิจที่พักแบบพูลวิลล่าที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งความสะดวก ความเป็นส่วนตัว และการพักผ่อนที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน

กลับมาที่ตัวของนักลงทุนบ้าง…

แล้วพวกเขาได้ความคุ้มค่ายังไงเมื่อตัดสินใจที่จะลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทพูลวิลล่า

pool villa

พูลวิลล่าต่างจากอสังหาริมทรัพย์อื่นๆที่มีการความอำนวยความสะดวกเเบบครบคัน

แน่ล่ะว่าต้องมีความคุ้มค่ามากพอที่จะทำให้คนที่กำลังลังเลอยู่สามารถตัดสินได้อย่างเด็ดขาดว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคุ้มกับการที่จะทุ่มหมดหน้าตักแน่ ๆ เพราะการลงทุนในรูปแบบนี้ก็เหมือนกับการใช้เงินทำงานและให้เวลาเป็นตัวทำเงินภายใต้การดำเนินธุรกิจแบบปล่อยเช่า อาจมีความคล้ายคลึงกับการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ แต่ก็มีความแตกต่างอยู่เล็กน้อยนั่นก็คือการอำนวยความสะดวกแบครบครันภายในช่วงเวลาสั้น ๆ ให้แก่ผู้เข้าพัก และมันจะดีสักแค่ไหนหากว่าตัวนักลงทุนเองได้มีทรัพย์มาอยู่ในมือเป็นบ้านหรูที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันและสามารถสร้างเม็ดเงินได้เป็นผลตอบแทนได้อย่างสม่ำเสมอในเวลาเดียวกัน

ซึ่งนี่ก็คงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรเลือกหมุดหมายใหม่สู่เส้นทางของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์และการบริการในรูปแบบของพูลวิลล่า

เพื่อนแท้อสังหาริมทรัพย์ เต็มที่เพื่อชาวอสังหาฯ

คลังความรู้อสังหาฯ

Scroll to Top